Vang là đồ uống rât tốt cho sức khỏe của chúng ta.Việc nếm rượu vang là cả một nghệ thuật, nó thể hiện việc bạn có phải là người am hiểu về vang hay là người lần đầu tiên uống rượu. Để thể hiện mình là người hiểu về vang thì bạn có thể áp dụng cách sau đây.
Trước khi nhấp ngụm rượu vang đầu tien bạn cần lắc nhẹ cho rượu sóng sánh. Tiếp theo bạn hãy ghé mũi vào miệng ly để ngửi và cảm nhận hết những hương vị tuyệt vời của vang. Sauk hi đã cảm nhận được hương vị của vang, cảm nhận được vị qua khứu giác thì bắt đầu cho việc cảm nhận qua vị giác, hãy để một chút không khí tràn vào miệng cùng với rượu vang, lưu ý rằng bạn chỉ nên nhấm nháp một ít rượu trong vòm miệng thôi, hãy để cho những giọt rượu từ từ lan tỏa khắp lưỡi trước khi trôi xuống cuống họng. Việc cuối cùng cho việc thưởng thức vang đúng điệu là nhấm nháp vang với tư thế hơi ngả đầu và từ từ mở mắt và tận hưởng vang một cách trọn vì và đẳng cấp.

LỢI ÍCH CỦA UỐNG RƯỢU VANG

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết việc mỗi ngày thưởng thức 1 đến 2 ly vang sẽ mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe như: Giảm cholesterol có hại trong máu, phòng bệnh đái tháo đường, kích thích trí não phát triển, phòng bệnh sỏi mật,..Ngoài ra nó rất có lợi cho chị em phụ nữ trong việc làm đẹp và chống lão hóa